Malta

Malta Maps & Facts - World Atlas

Nước cộng hòa Malta nằm ở Nam Âu, gần Italia, và là nước theo chế độ cộng hòa. Đảo quốc này nằm ở Địa Trung Hải, Malta là điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, được mệnh danh là “Trái Tim của Địa Trung Hải và “ Làng Châu Âu . Malta cũng là một trong những nước có mật độ dân số cao nhất trên thế giới, với khoảng 1.250 người /m2. Chủ yếu là người Malta, chiếm 90% tổng dân số.

Malta tuyên bố độc lập vào tháng 9 năm 1964, hiện tại là nước thành viên khối thịnh vượng chung, năm 1974 thành lập Nước Cộng Hòa Malta, năm 2004 gia nhập vào Liên Minh Châu Âu.

Malta là nước tư bản rất phát triển, nền kinh tế chủ yếu là ngành dịch vụ và ngành tài chính. Ngành du lịch là nguồn thu ngoại tệ chính của Malta. Malta có quan hệ thương mại với hơn 100 quốc gia và khu vực, đồng thời Liên Minh Châu Âu là đối tác thương mại quan trọng. Ngoài ra, hệ thống an sinh xã hội tại Malta tương đối đầy đủ với giáo dục, chăm sóc y tế miễn phí.

 • Lục Địa: Châu Âu
 • Thủ Đô: Valletta
 • Ngôn Ngữ Chính Thức: Tiếng Malta, Tiếng Anh
 • Tiền Tệ: Euro
 • Múi Giờ: UTC+1 (Giờ Mùa Hè:UTC+2)
 • Hệ Thống Chính Trị Hệ Thống Nghị Viện Hệ Thống  Cộng Hòa
 • Dân Số: khoản 450.000 (năm 2022)
 • Dân Tộc Chính: Người Malta
 • Tôn Giáo Chính: Thiên Chúa Giáo, Cơ Đốc Giáo, Chính Thống Giáo
 • Diện Tích Lãnh Thổ: 316 KM2
 • Tổng GDP 10. 5 tỷ USD (2016)
 • GDP Bình Quân/người 25.058 USD (2016)
 • Tỷ Lệ Thất Nghiệp 3,6%
 • Hướng Lái xe: Lái Xe bên Trái

Trung Tâm Tài Chính Tốt Nhất 2017

Theo xếp hạng hộ chiếu của “Henley Passport Index 2018”, Malta đứng thứ 7 với Newzealand và Cộng hòa Séc, được miễn thị thực khi nhập cảnh vào 173 quốc gia.

Trong buổi lễ trao thưởng Wealth Briefing Swiss Awards được mệnh danh là giải “Oscar về lĩnh vực tài chính vào tháng 3 năm 2017, Malta đã đánh bại các nước Mỹ, Singapore, Newzealand trở thành trung tâm tài chính tốt nhất năm 2017

Vào tháng 7 năm 2017, Moody’s- một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới, đã đưa ra một báo cáo đặc biệt về thặng dư tài chính của chính phủ Malta, trong báo cáo đã cho thấy, dự toán tài chính đầu năm 2016, Cục thống kê Châu Âu dự đoán số tiền thâm hụt tài chính của chính phủ Malta là 0,8%. Trên thực tế, vào năm 2016 chính phủ Malta đã đạt được thặng dư tài chính 1%.

Ngoài ra, Malta không thu thuế toàn cầu, được miễn nhiều loại thuế cá nhân, các công ty nước ngoài vì thế có được mức thuế rất ưu đãi.

Văn Hóa:

Văn hóa Malta là kết quả của sự hội nhập của các nền văn hoá khác nhau qua nhiều thế kỷ, bao gồm văn hóa của vùng lân cận Địa Trung Hải và các nền văn hoá của các quốc gia đã thống trị lâu dài trước khi nước này độc lập vào năm 1964.

Giáo Dục:

Năm 1971, giáo dục trung học dưới 16 tuổi cũng đã đưa vào trong giáo dục bắt buộc, đến năm 2006,  tất cả các trường công lập được thống nhất và hợp nhất vào trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

Malta áp dụng mô hình giáo dục theo kiểu Anh, các trường công lập sử dụng tiếng Malta và tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy chính. Đối với các học sinh mà 2 ngôn ngữ này không phải là tiếng mẹ đẻ, trường học sẽ cung cấp chương trình đào tạo ngôn ngữ của 2 loại ngôn ngữ này. Các trường tư thục chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Anh. Tỷ lệ người lớn biết chữ ở Malta là 99,5%.

Du Lịch:

Malta rất được hoàng gia Anh, các ngôi sao điện ảnh quốc tế và mọi tầng lớp yêu thích, là khu nghỉ mát được nhiều người nổi tiếng như Angelina Jolie, Beckham và nữ hoàng Elizabeth II yêu thích.

Malta có hơn 200 ngày nắng mỗi năm. Đối với những người thích ánh nắng mặt trời, mùa hè của Malta gần như là hoàn hảo. Tháng 6 đến tháng 10 là mùa thích hợp nhất để đi biển.

Farmhouse for Sale in Malta | Malta Sotheby's International Realty

Bất Động Sản:

Do vị trí địa lý, hầu hết các ngôi nhà ở Malta đều là nhà nhìn ra biển, môi trường tươi đẹp, tầm nhìn rộng, và có thể ngắm biển ngoài cửa.

Trong những năm gần đây, giá nhà đất đã tăng dần theo từng năm do đất xây dựng ngày càng khan hiếm ở Malta. Trong 20 năm qua, tốc độ tăng giá nhà đất hàng năm ở Malta đã lên tới 15% – 18%. Hơn nữa, với sự gia tăng nhanh về nhu cầu thuê phòng từ ngành du lịch, thu nhập cho thuê trung bình hàng năm có thể đạt 4,5% – 6%. Trong các khu vực được du khách và nhà đầu tư nước ngoài yêu thích như Sliema, St. Julians và Swigy, tỷ lệ thu nhập bình quân từ tiền thuê dự kiến sẽ đạt khoảng 4,4%.

Giá nhà ở Malta hợp lý, với 320.000 EUR tương đương với 2.500.000 RMB sẽ mua được 1 căn hộ cao cấp 3 phòng rộng gần 200 m2. Malta là điểm đến du lịch của du khách Châu Âu, cộng thêm tỷ giá đồng euro tăng lên và nền kinh tế hồi phục, khả năng bất động sản ở đây tăng giá rất lớn. Theo thống kê từ Ngân hàng Trung ương Malta (CBM) , năm 2016, giá bất động sản ở Malta tăng 13,8%, đứng thứ hai trong Liên Minh Châu Âu. Trong quý cuối cùng của năm 2016, giá nhà đất tăng 7,24%.

Theo tờ “Times” ở Malta, vào cuối năm 2016, giá nhà đất tại Malta tăng cao nhất trong Liên Minh Châu Âu. Trong 3 tháng qua, giá nhà đất đã tăng 6%.

City Skyline of Valletta at Sunset in Malta Photograph by Artur Bogacki - Pixels